Hướng làm việc và hướng nhà nào hợp với người mệnh kim?

Hướng làm việc và hướng nhà nào hợp với người mệnh kim?

Xem tử vi của những người năm sinh thuộc quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly thuộc Đông tứ mệnh, chỉ nên chọn nhà theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam, có nghĩa là chọn những nhà thuộc Đông tứ.. 

Trong phong thủy thường có câu “Nhất vị, nhị hướng” có nghĩa là vị trí và cách sắp xếp là quan trọng hơn cả. Vì vậy đây chính là một tiêu chí quan trọng để thiết kế và hoàn thiện các công trình. Hướng nhà là phương mà mặt trước của cửa nhà trông tới, có các hướng cụ thể là Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Hướng nhà được gọi theo cung quái của Hậu thiên bát quái như nhà phương Càn, phương Khảm,… hoặc gọi nhà hướng Nam, Bắc,…

Không chỉ chọn hướng nhà mà các bạn cũng cần chọn cho mình một hướng làm việc tốt, hợp với mệnh để công việc luôn diễn ra thuận lợi. Ngoài ra trên bàn làm việc thì bạn cũng cần bày biện các đồ đạc một cách ngăn nắp, trật tự.

Chọn hướng nhà và hướng làm việc đúng sẽ mang đến tiền tài, may mắn, cuộc sống thuận lợi cho người mệnh Kim. Đó là lý do tại sao bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định hướng nhà của mình là gì theo đúng phong thủy nhé.

Hướng làm việc và hướng nhà nào hợp với người mệnh kim?

Hướng làm việc và hướng nhà nào hợp với người mệnh kim?

Cách chọn hướng nhà theo tuổi
Trong phong thủy khi nói về chọn hướng nhà thì người ta thương phân chia nhà và tuổi thành hai nhóm Đông – Tây, cụ thể như sau:

Xem tử vi của những người năm sinh thuộc quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly thuộc Đông tứ mệnh, chỉ nên chọn nhà theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam, có nghĩa là chọn những nhà thuộc Đông tứ trạch thì mọi sự mới tốt đẹp được.

Còn những người có năm sinh thuộc các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy gia chủ nên chọn nhà có các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây, tức là những nhà thuộc Tây tứ trạch.

Bạn nên chọn hướng nhà theo đúng mệnh của mình. Nếu người mệnh Đông mà ở Tây trạch hay ngược lại thì trong làm ăn dễ gặp phải thất bại, trong cuộc sống thường gặp nhiều tai họa, bệnh tật, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.