Xu hướng thiết kế nhà hiện đại cho phòng khách

Xu hướng thiết kế nhà hiện đại cho phòng khách

Tối giản (Minimalism) từ lâu đã là cảm hứng cho nghệ thuật nói chung. Đối với thiết kế nội thất, Minimalism đem đến cảm giác tự do phóng khoáng. Nội thất thiết kế theo phong cách Bohemian..

1. Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại với chủ đề Hình học

Phong cách thiết kế hiện đại vốn tạo ra nhiều cách kết hợp đường thẳng, hình khối… Các nhà thiết kế luôn biết cách làm thế nào để biến không gian tưởng chừng như tẻ nhạt với đầy đường thẳng trở thành một phòng khách ấn tượng.

Xu hướng thiết kế nhà hiện đại cho phòng khách

Xu hướng thiết kế nhà hiện đại cho phòng khách

Đồ nội thất họa tiết hình học và màu trung tính luôn là bộ đôi kết hợp ăn ý. Các họa tiết như hình thoi, tam giác…được biến tấu và thu hút ánh nhìn người đối diện ngay lần đầu tiên nhìn thấy.

Một điểm nổi bật nữa của xu hướng này là ảo giác về không gian. Tuy nhiên điều này chỉ phát huy nếu bạn biết cách sắp xếp chúng và tránh tham lam quá nhiều họa tiết cho không gian phòng khách. Các nhà thiết kế nội thất sẽ giúp đưa ra cách bài trí thông minh để phòng khách nổi bật.

2. Tối giản kết hợp Bohemian trong thiết kế phòng khách hiện đại

Tối giản (Minimalism) từ lâu đã là cảm hứng cho nghệ thuật nói chung. Đối với thiết kế nội thất, Minimalism đem đến cảm giác tự do phóng khoáng. Nội thất thiết kế theo phong cách Bohemian lại cuốn hút những ai yêu thích phiêu lưu và trải nghiệm điều mới mẻ.

Khi kết hợp với nhau, Bohemian trở nên chỉn chu và sang trọng hơn bao giờ hết. Ngược lại, minimalism giảm bớt sự nhàm chán và tẻ nhạt. Các nhà thiết kế thường chọn sự tương phản này làm điểm nhấn đặc biệt cho toàn bộ không gian phòng khách.

Bạn có thể nhìn thấy Bohemia trong những tấm thảm giả da hay lông thú, trong rèm cửa sổ tua rua hay chân nến trang trí trong phòng khách… Những chi tiết đắt giá như vậy sẽ giúp phòng khách của bạn thêm lộng lẫy và tinh tế.

3. Phong cách Pop-art và thiết kế phòng khách hiện đại

Nổi bật nhất phải kể đến trào lưu “pop-art” trong thiết kế nội thất. Hiện đại, trẻ trung, đột phá là những mỹ từ mà giới mộ điệu dành cho xu hướng này.

Những người yêu thích sự sáng tạo như các nhà thiết kế luôn xem “pop-art” là mảnh đất màu mỡ cho mọi ý tưởng táo bạo nhất. Làm thế nào để phòng khách của bạn độc đáo và ấn tượng nhưng vẫn thanh lịch và tinh tế với Pop-art?